9D Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM
thanhtran@ingiadinh.vn
(028) 3841 2644

5 Lưu ý in phong bì thư không phải ai cũng biết

Phong bì được xem là “chiếc áo khoác” ngoài cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng. Chiếc phong bì đẹp sẽ giúp người nhận ấn tượng hơn. Vậy nên các dịch vụ in phong bì ngày càng phát triển hơn. Để có được những chiếc phong bì ấn tượng, cơ sở in ấn cần lưu ý in phong bì như thế nào? Cùng in ấn Gia Định tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 03 | IN GIA ĐỊNH

5 Lưu ý in phong bì thư không phải ai cũng biết

Lưu ý in bao thư trong khâu thiết kế 

Thiết kế phong bì trước khi in ấn rất quan trọng. Thiết kế “đẹp, độc, lạ” là cách cho ra đời những sản phẩm in ấn thu hút, ấn tượng trong mắt khách hàng. Trước khi tiến hành in, thiết kế cần được hội tụ những yếu tố sau:

 • Đầy đủ tên thương hiệu, logo và nội dung giới thiệu về công ty.
 • Đảm bảo thông tin ngắn gọn nhưng vẫn đủ thông tin doanh nghiệp.
 • Thiết kế đơn giản, sang trọng. Tránh nhiều chi tiết sẽ làm rối mắt.
 • Sử dụng màu sắc hài hòa và hình ảnh “độc lạ”.

Trước khi thiết kế nên biết mục đích thiết kế, đối tượng khách hàng và lý do cần sử dụng phong bì, có như vậy sẽ đảm bảo thiết kế đúng, phù hợp với nhu cầu khách hàng.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 04 | IN GIA ĐỊNH

Lưu ý in phong bì trong khâu chọn giấy in

Giấy in có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn loại giấy in phù hợp. Có 2 loại giấy in được sử dụng nhiều trong in ấn phong bì là: giấy couche, và giây in ấn phong bì offset.

Với giá thành tốt và chất lượng đảm bảo nên 2 loại giấy trên được các xưởng in sử dụng khá nhiều. Độ bám mực và sắc nét sau in của 2 loại giấy trên là điểm mạnh mà khách hàng ưa thích. Nếu in phong bì giấy A4 cũng có thể sử dụng chúng.

Ngoài ra, chất liệu giấy in sẽ thể hiện đẳng cấp và độ chuyên nghiệp của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Các loại giấy có chất lượng cao hơn như: Kishu, Galgo, Conqueror,.. cũng được ưa chuộng.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 01 | IN GIA ĐỊNH

Trên đây là những chất liệu giấy tốt nhất và được sử dụng nhiều cho đối tượng khách hàng thượng lưu. Tất nhiên, báo giá in phong bì cũng cao hơn rất nhiều so vowis giấy in thông thường.

Lưu ý in phong bì về kích thước

Trước khi tiến hành in, bạn cần xác định kích thước tài liệu mà bạn đang sử dụng. Từ đó đưa ra yêu cầu về kích thước cho phù hợp với người nhận.

 • Nếu là phong bì dùng để đựng giấy tờ, hồ sơ,… kích thước cỡ giấy a4 thì bạn nên chọn kích thước lớn hơn so với giấy A4.
 • Đối với phong bì dùng để đựng giấy mời, giấy cảm ơn,… thì nên sử dụng kích thước thông thường là khổ giấy A5. 

Do đó, nhu cầu sử dụng và cất tài liệu của doanh nghiệp như thế nào sẽ cho ra phong bì in có kích thước phù hợp. Hãy lựa chọn kích thước cho phù hợp để đảm bảo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 05 | IN GIA ĐỊNH

Lưu ý in phong bì theo công nghệ in

Chất lượng sản phẩm bị ảnh hưởng rất nhiều do công nghệ in ấn. Các công nghệ in ấn tại TP.HCM hiện nay cần kể đến là:

Lựa chọn đúng công nghệ in sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí. Nhờ công nghệ in mà chất lượng ấn phẩm đạt chuẩn về màu sắc, độ nét cũng như độ bền và chữ viết không bị nhòe. Muốn sản phẩm in đẹp nhất định phải sử dụng công nghệ in hiện đại nhất.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 02 | IN GIA ĐỊNH

Lưu ý chọn địa chỉ in ấn

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên in phong bì được quảng cáo là uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, không phải đơn vị in nào cũng đảm bảo chất lượng như quảng cáo của họ. Vậy nên bạn cần lưu ý in phong bì trong vấn đề địa chỉ in. Nếu ở TP.HCM và có nhu cầu in ấn, bạn có thể liên hệ đến in ấn Gia Định.

5 Lưu Ý In Phong Bì Không Phải Ai Cũng Biết 06 | IN GIA ĐỊNH

In ấn Gia Định là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực in ấn vì chúng tôi áp dụng kỹ thuật in hiện đại, chất lượng giấy in chuẩn và đặc biệt là chi phí in bao thư giá rẻ. Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được ấn phẩm in đẹp nhất, thu hút nhất.

Trên đây là toàn bộ những lưu ý in phong bì mà bạn cần nắm. Những lưu ý này sẽ giúp bạn không bị các cơ sở in phong bì giá rẻ lừa đảo. Liên hệ với IN GIA ĐỊNH để có được những dịch vụ in ấn chất lượng với chi phí tốt nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 9D Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại: (+84.8) 3841 2644
 • Email: linhphuong@ingiadinh.vn
 • Website: www.inangiadinh.com
 • Giờ làm việc: Từ 8h00 – 17h30 ( Thứ 2 – Thứ 6) và từ 08h00 – 12h00 (Thứ 7)
 • Fanpage: fb.com/inangiadinh

Bài viết liên quan

Hotline: 0903627295