9D Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM
thanhtran@ingiadinh.vn
(028) 3841 2644

Lưu ý khi in tờ rơi đem lại hiệu quả truyền thông đỉnh cao

Một vài lưu ý in tờ rơi dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để cho ra mắt những ấn phẩm chất lượng. Vì là phương pháp Marketing tăng độ nhận diện thương hiệu nên in tờ rơi giá rẻ là cách mà nhiều doanh nghiệp đang vận dụng. Trong đó, dịch vụ in tờ rơi là một trong những cách làm marketing truyền thống bởi khả năng tiếp cận cao và chi phí thấp.

Lưu ý về mặt thiết kế 

Trước khi cho ra những mẫu in tờ rơi màu đẹp mắt, chất lượng cao thì cần trải qua 2 công đoạn sau: 

 • Thiết kế mẫu tờ rơi ưng ý, phù hợp với nhu cầu 
 • Tiến hành in ấn

Tất nhiên, khâu quan trọng nhất vẫn là thiết kế mẫu tờ rơi. Tờ rơi đẹp hay xấu, có thu hút khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào khâu này. Bạn nên thiết kế những mẫu tờ rơi có ý tưởng độc, lạ để mang đến hiệu quả  marketing cao.

Lưu Ý Khi In Tờ Rơi Đem Lại Hiệu Quả Truyền Thông Đỉnh Cao 01 | In Ấn Gia Định

Nên lưu ý những điều dưới đây để có mẫu thiết kế đẹp:

Xác định đối tượng và mục đích của tờ rơi

 • Việc quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm chính là đối tượng khách hàng bạn hướng đến. Họ là ai? Với những sản phẩm có giá thành cao thì không thể nào hướng đến những khách hàng tiềm năng không thể ở tầm thấp hoặc tầm trung. Vì vậy cần hiểu rõ khách hàng của mình là ai rất quan trọng
 • Mục đích mà bạn muốn đưa tờ rơi đến thị trường là gì? Tăng độ nhận diện thương hiệu hay tăng lượt chuyển đổi? 
 • Nhóm khách hàng bạn hướng đến nằm trong độ tuổi nào? Điều này giúp bạn đưa ra những gam màu phù hợp
 • Khách hàng sẽ quan tâm đến vấn đề nào trong tờ rơi?  nội dung, chất lượng, lợi ích hay giá in,…

Lựa chọn hình ảnh phù hợp

Điểm quyết định trong lưu ý in tờ rơi chính là hình ảnh. Những hình ảnh đẹp, thực tế, sắc nét sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp đến khách hàng mục tiêu tốt. Tính thẩm mỹ của 1 tờ rơi sẽ cho thấy thương hiệu của bạn hoàn hảo đến mức nào trong mắt khách hàng tương lai.

Để tờ rơi gây ấn tượng trong mắt người khác thì kích thước hình ảnh phải phù hợp. Đối với tờ rơi A4, hình ảnh cần đạt tối thiểu là 1000px, DPI là 150.

Lưu Ý Khi In Tờ Rơi Đem Lại Hiệu Quả Truyền Thông Đỉnh Cao 01 | In Ấn Gia Định

Xác định màu chủ đạo

Màu sắc hài hòa, đẹp đẽ cũng chính là điểm nhấn thu hút người xem. Đôi khi khách hàng không nhớ đến bạn nhưng màu sắc sẽ là điểm khiến họ nhớ đến bạn. Màu sắc của tờ rơi thường được gắn với màu sắc thương hiệu và đặc tính sản phẩm của bạn.

Người thiết kế sẽ lựa chọn font chữ, hình ảnh tương đồng với màu sắc thương hiệu của bạn. Nhờ vậy mà bố cục tờ rơi trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn trong mắt người dùng. Tuyệt đối đừng phối màu gây nhức mắt cho khách hàng nhé!

Nội dung chính trên tờ rơi

Nội dung cốt lõi nên được đặt ở vị trí trung tâm của tờ rời.  Đối với những tờ rơi có kích thước nhỏ thì nội dung sẽ được đặt ở hàng đầu với font chữ nổi bật, in đậm.

Nội dung trên một tờ rơi nên ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ càng tốt. Khách hàng không có thời gian để đọc hết tất cả nội dung trên một tờ rơi. Vậy nên thông tin truyền đạt càng ít nhưng đầy đủ sẽ càng đọng lại trong tâm trí người xem.

Lưu Ý Khi In Tờ Rơi Đem Lại Hiệu Quả Truyền Thông Đỉnh Cao 03 | In Ấn Gia Định

Ngoài ra, nội dung cũng nên đánh trúng tâm lý của khách hàng và có lời kêu gọi hành động . Có như vậy mới có thể mang lại thành công cho chiến dịch marketing của bạn.

Độ nhận diện thương hiệu

Tất cả nội dung, hình ảnh, màu sắc,… đều phải được gắn với thương hiệu doanh nghiệp bạn. Lưu ý in tờ rơi này cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ giúp khách hàng ghi nhớ được thương hiệu của bạn ngay khi cầm tờ rơi trên tay.

Các thông tin bắt buộc phải có trên tờ rơi chính là: logo thương hiệu, website, phương châm, lời kêu gọi,… Các định dạng font chữ, văn bản cũng nên gắn kết với thương hiệu. Như vậy giúp tờ rơi trở nên chuyên nghiệp, đồng nhất toàn bộ thông tin với doanh nghiệp.

Thứ tự thông tin trên tờ rơi 

Bạn nên sắp xếp thông tin một cách logic, dễ nhìn dễ đọc. Từ đặc điểm trình bày trên tờ rơi có thể đánh giá độ chuyên nghiệp mà doanh nghiệp mang đến. 

Các thông tin then chốt nên được nằm ở vị trí trung tâm và ưu tiên thông tin quan trọng nhất ở trọng tâm.

Lưu Ý Khi In Tờ Rơi Đem Lại Hiệu Quả Truyền Thông Đỉnh Cao 05 | In Ấn Gia Định

Lưu ý về quá trình in ấn

Sau khi hoàn thành quá trình thiết kế, đây là lúc đưa những hình ảnh trên máy tính thành hiện thực.

Kích thước của tờ rơi

Tùy vào sản phẩm, ngân sách,… của doanh nghiệp mà lựa chọn kích thước tờ rơi phù hợp. Bạn có thể nhờ nhân viên in tư vấn kích thước.

Các kích thước khi in các loại giấy là:

 • Tờ A3: Kích thước chuẩn là 29,7*42 cm
 • Tờ A4: Kích thước chuẩn là 21*29,7cm
 • Tờ A5: Kích thước chuẩn là 14,8*21cm
 • Tờ rơi vuông: Kích thước chuẩn là 20*20cm 

Chất liệu tờ rơi

Nhiều doanh nghiệp vẫn lựa chọn các đơn vị có giá in tờ rơi rẻ. Tuy nhiên, giá thành rẻ thường không mang lại chất lượng tờ rơi tốt nhất. Chất lượng giấy để in tờ rơi rất quan trọng bởi nó quyết định ấn phẩm có hoàn hảo hay không. Dù thiết kế có đẹp đến đâu nhưng chất lượng giấy in không tốt sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tờ rơi.

Lưu Ý Khi In Tờ Rơi Đem Lại Hiệu Quả Truyền Thông Đỉnh Cao 04 | In Ấn Gia Định

Một tờ rơi đẹp ngoài sự hấp dẫn mà phải đảm bảo được việc định vị thương hiệu tốt. Bởi vậy, để có thể in tờ rơi tốt nhất là cả sự kết hợp giữa thiết kế và in ấn. Mỗi công đoạn đều cần được tỉ mỉ và chi tiết. Bạn có thể liên hệ đến inangiadinh.com để trải nghiệm những bài tin tức, những mẫu in độc đáo, sáng tạo cả về hình thức lẫn nội dung. Liên hệ với chúng tôi qua những thông tin sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 9D Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điện thoại: (+84.8) 3841 2644
 • Email: linhphuong@ingiadinh.vn
 • Website: www.inangiadinh.com
 • Giờ làm việc: Từ 8h00 – 17h30 ( Thứ 2 – Thứ 6) và từ 08h00 – 12h00 (Thứ 7)
 • Fanpage: fb.com/inangiadinh

Bài viết liên quan

Hotline: 0903627295